Giày vải hoặc giày sneaker trắng luôn có một sức hút đặc biệt với những cô gái, kể cả những cô nàng bánh bèo nhất. Đôi giày trắng vừa thể hiện sự tinh khôi, thời trang lại cực dễ phối đồ, bạn có thể mix với quần jeans hoặc váy hay chân váy đều rất đẹp.

Tẩy Trắng Giày Vải

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một nhược điểm của những đôi giày trắng này là dễ lấm bẩn, khi bẩn dễ bị lộ hơn so với những đôi giày tối màu khác. Vì thế, nhiều cô nàng mặc dù rất thích phong cách năng động, thời trang này nhưng lại ‘’ngại’’ mang giày trắng và rất dễ rơi vào tình trạng chỉ ‘’dùng 1 lần rồi thôi’’. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giữ giày luôn trắng như vừa mới mua cực đơn giản và tiết kiệm.

Tẩy Trắng Giày Vải

Chuẩn bị:

– 1 chén giấm trắng

– 1/4 cốc baking soda

– 1 chiếc bàn chải.

Cách làm: Trộn đều baking soda với giấm trắng vào một cái bát thành hỗn hợp sệt là được.

Tẩy Trắng Giày Vải

Cách sử dụng: Bạn nên tẩy trắng giày và dây giày riêng.

Tẩy trắng giày

– Ngâm giày trong nước ấm 30 phút để các mảng bám tối màu trên giày mềm ra, khi giặt sẽ dễ hơn.

– Nhúng bàn chải vào hỗn hợp baking soda và giấm ở trên rồi chà lên giày từ trong ra ngoài, chú ý chà kĩ hơn ở những nơi bị lem bẩn. Sau khi chà xong, bạn để yên trong vòng 30 phút để hỗn hợp thẩm thấu và lấy đi bụi bẩn tốt nhất.

Tẩy Trắng Giày Vải

– Sau 30 phút, chà lại một lần nữa với bản chải rồi giặt lại với nước sạch là được.

Tẩy Trắng Giày Vải

Tẩy trắng dây giày

Giặt dây giày với nước xà phòng pha loãng trong vòng 5 phút. Sau đó, tiếp tục ngâm thêm 5 phút nữa rồi giặt với nước sạch. Thực tế, dây giày không thể nào trắng lại được như lúc bạn mới mua được. Vì thế, nếu dây giày quá tối màu hãy mua dây giày mới nhé, chi phí mua một đôi dây giày cũng không hề đắt.

Tẩy Trắng Giày Vải

 Sưu tầm & chia sẻ