Chỉ cần bạn kết hợp vỏ bưởi tươi với chanh và ngải cứu, dùng hơn chục ngày, bệnh tình sẽ chắc chắn thuyên giảm ngay mà không cần sử dụng thêm bất cứ viên thuốc nào.

Bài Thuốc Cứu Giúp Rất Nhiều Người Bị Gai Cột Sống Và Thoát Vị Đĩa Đệm Hành Hạ
Gai cột sống và thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc dân gian trị bệnh gai cột sống và thoát vị đĩa đệm hiệu quả đến từ lời chia sẻ của ông Phạm Hoàng Cường (58 tuổi, Sài Gòn). Theo lời kể, ông Cường mắc phải chứng gai cột sống và thoát vị đĩa đệm suốt 2 năm ròng, đã điều trị khắp nơi và uống hết nhiều đơn thuốc đắt đỏ mà bệnh tình vẫn không cải thiện. Chỉ đến lúc thực hiện theo bài thuốc dân gian cây nhà lá vườn do một người bạn gợi ý, các triệu chứng của hai căn bệnh trên mới thực sự thuyên giảm. Sau khi tham khảo, chúng tôi tin rằng người nào bị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm cũng đều cần phải biết bài thuốc này.

Chuẩn bị:

+ 2 quả bưởi tươi chỉ lấy phần vỏ.

+ 1 kg chanh khô đã bỏ hạt.

+ 200 gram ngải cứu khô.

+ 2 lít rượu đế.

Bài Thuốc Cứu Giúp Rất Nhiều Người Bị Gai Cột Sống Và Thoát Vị Đĩa Đệm Hành Hạ
Vỏ bưởi
Bài Thuốc Cứu Giúp Rất Nhiều Người Bị Gai Cột Sống Và Thoát Vị Đĩa Đệm Hành Hạ
Chanh
Bài Thuốc Cứu Giúp Rất Nhiều Người Bị Gai Cột Sống Và Thoát Vị Đĩa Đệm Hành Hạ
Ngải Cứu

Thực hiện:

+ Cho vỏ bưởi, chanh và ngải cứu khô vào chảo, đem rang cho vàng rồi đổ ngay xuống mặt đất sạch mịn (hoặc trên nền gạch đỏ).

+ Chờ đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì đem ngâm với rượu trong khoảng từ 3 tuần cho đến 1 tháng rồi mới sử dụng.

Kết quả thu được:

+ Uống 1 ly nhỏ/ ngày, dùng liên tục thì chưa đầy 1 tháng sau bệnh sẽ thuyên giảm hẳn và đau nhức cũng ít hơn trước đây nhiều.

Vậy sử dụng bài thuốc trị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm này về lâu dài có tác dụng phụ nào không?

Trong y học cổ truyên, các thành phần có trong bài thuốc ở trên đều mang tính ấm, cụ thể như:

+ Vỏ bưởi có vị đắng nhẹ và cay, giúp tiêu thực, chữa viêm dạ dày, trị các bệnh ho hen, giảm triệu chứng tức ngực, hạ khí, … + Trái chanh thì có tác dụng chỉ khát, sinh tân, giảm đau, khứ thử, an thai và hành khí, thường dùng chữa ho hen, kén ăn, viêm họng, nôn mửa, viêm dạ dày, tức ngực, huyết áp cao, đau thần kinh, béo phì, bệnh gút và đau khớp, …

+ Ngải cứu có công dụng ổn định khí huyết, điều hoà kinh nguyệt, trục hàn thấp, an thai, nên được dùng chữa các bệnh liên quan đến kinh nguyệt, thổ huyết, động thai, …

Khi đem ba vị thuốc trên ngâm với rượu và uống, hỗn hợp sẽ giúp làm giảm các chứng đau nhức trong cơ thể, đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân thoái hoá khớp xương. Sử dụng dài lâu với liều lượng 1 ly nhỏ/ ngày là đúng đắn đối với trường hợp của ông Cường bởi đã cho thấy hiệu quả tích cực.

Nếu bạn muốn áp dụng thì nên nhờ bác sĩ tư vấn thêm để có liều dùng phù hợp nhất đối với tình trạng bệnh của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện 5 bài tập nhẹ nhàng trong ảnh hướng dẫn bên dưới để cột sống và thắt lưng nhanh chóng hồi phục nhé!

Mọi bài thuốc dân gian đều cần kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định chứ không cho kết quả nhanh. Bởi thế, hãy kiên trì và đừng nóng vội!

Sưu tầm và chia sẻ