Bạn sẽ mắc chứng đau cơ, hoặc không đạt kết quả như mong đợi nếu uống nước ngọt hoặc sữa trước khi luyện tập.

1. Sữa 

Theo Woman Health Magazine, sữa là đồ uống tuyệt vời dùng sau chứ khong phải trước hoặc trong khi tập. Sữa có chứa nhiều protein, carbonhydrate và chất béo, tốn nhiều thời gian để tiêu hóa. Nếu uống sữa ngay trước khi tập, bạn không thể dùng hết sức để thực hiện các động tác, giảm hiệu quả của bài tập lên các cơ bắp.

5 Đồ Uống Cấm Kỵ Trước Khi Tập Gym

2. Nước trái cây đóng hộp

Hầu hết nước trái cây đóng hộp đều có thành phần HFCS, chất làm ngọt nhân tạo có thể gây rối loạn chức năng gan, trao đổi chất và gây béo phì. Nên sử dụng nước trái cây tự nhiên như cam, quýt, dâu tây, bạc hà. Nước dừa cũng được coi là lựa chọn hoàn hảo sau khi tập vì chúng sẽ bổ sung chất điện giải trong quá trình luyện tập.

5 Đồ Uống Cấm Kỵ Trước Khi Tập Gym

3. Rượu, bia

Việc uống nhiều rượu, bia sẽ không ảnh hưởng thực sự lên các chức năng chuyển hóa và sinh lý thiết yếu cho thành tích thể lực như chuyển hóa năng lượng, sự tiêu thụ oxygen tối đa, nhịp tim, cường độ đập, cung lượng tim, dòng máu đến các cơ hoặc động lực học trong hô hấp. Uống rượu, bia có thể khiến việc điều hòa thân nhiệt bị giảm sút trong những lần tập luyện kéo dài.

5 Đồ Uống Cấm Kỵ Trước Khi Tập Gym

4. Đồ uống có ga

Đồ uống có ga như soda có thể gây đầy hơi, đau bụng. Chúng chứa hàm lượng natri cao, gây tình trạng mất nước khi luyện tập. Ngoài ra chất aspartame trong đồ uống này còn gây tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt.

5 Đồ Uống Cấm Kỵ Trước Khi Tập Gym

5. Nước uống dành riêng người chơi thể thao

Loại nước này chứa nhiều vitamin dành riêng cho người chơi thể thao. Tuy nhiên, sử dụng nước này trước khi luyện tập, bạn sẽ ép cơ thể phải tiêu thụ các vitamin và chất điện giải, kết hợp việc tập trung tập luyện sẽ gây căng thẳng, ảnh hưởng đến nội tiết. Hãy dùng nước ép cà chua, chứa kali và đường tự nhiên, tốt cho huyết áp người tập.

Các chuyên gia từ Đại học Columbia, Mỹ khuyên chúng ta nên uống 500 ml nước khoảng 2 giờ trước khi luyện tập, 200 ml khi cơ thể nóng lên và thêm từ 200-300 ml mỗi 20 phút luyện tập, tùy vào lượng mồ hôi bạn mất đi. 

Sưu tầm và Chia sẻ